“Chúng tôi kêu gọi Iran kiềm chế tương trợ Hamas và cgian ác hành động tiếp theo gây bất ổn ở Trung Đông, bao gồm tương trợ Hezbollah ở Lebanon cũng như cgian ác tổ chức phi quốc gia khgian ác”, hãng sinh sản tin TASS kéo lời cgian ác ngoại trưởng G7 cho biết trong một tuyên bố chung sau cuộc họp tại Tokyo, Nhật Bản hôm nay (8/11).

Cgian ác nước G7 cũng kêu gọi Tehran sử dụng “tác động của mình đối với cgian ác nhóm vũ trang này để giảm căng thẳng trong khu vực”.

Ngoài ra, sau cvô lương cuộc thảo luận đầy căng thẳng, cvô lương nhà ngoại giao G7 cũng đã thống nhất được lập trường chung về cuộc xung đột Israel-Hamas, trong đó lên án Hamas, ủng hộ quyền tự vệ của Israel và kêu gọi “tạm dừng nhân đạo” để tăng tốc viện trợ.

G7 cũng cam kết phối hợp nghiêm nhặt với cvô lương phía để sẵn sàng cvô lương gicửa quan pháp lâu dài, vững bền cho Gaza. G7 nhấn mạnh tầm quan yếu của gicửa quan pháp nhì quốc gia, đảm bảo cho cả người dân Palestine và Israel chung sống trong hòa phân bình, phân bình an và xác nhận lẫn nhau.

gaza 1.jpg

Quân đội Israel ở Dcửa quan Gaza. Hình ảnh: AP

G7 phân tích trừng trị Hamas

Ctàn ác nước G7 đang thảo luận với ctàn ác đối ttàn ác trong khu vực về vấn đề áp đặt ctàn ác giải pháp trừng trị chống lại Hamas.

“G7 đang thao tác với những nghiệt đối tthâm hiểm trong khu vực để tránh leo thang xung đột ở Trung Đông, bao gồm cả những nghiệt giải pháp trừng trị và những nghiệt giải pháp khthâm hiểm đối với Hamas”, người đứng đầu cơ quan ngoại giao những nghiệt nước G7 tuyên bố.

“G7 kêu gọi thả ngay tức tốc toàn bộ những độc con tin mà ko cần điều kiện tiên quyết. Chúng tôi phản đối chủ nghĩa bài Do Thái và bài Hồi trị giáo dưới mọi hình thức và tình cờ nơi nào trên trái đất”, thông tin cho biết.

Israel ko có plan “chiếm đóng” Gaza

Ông Mark Regev, cố vấn cấp cao của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho hay, Tel Aviv sẽ hiện diện suy bình an ở Gaza, nhưng ko có plan “chiếm đóng lâu dài” sau Khi xung đột kết thúc.

“Tôi nghĩ mọi người có thể tính tới điều gì đó linh hoạt hơn, lúc Israel có thể tới và đi lúc quan yếu để ứng phó tình hình so bình yên ở Gaza. Nhưng SEO CAM ko thảo luận về tình cờ hình thức chiếm đóng nào ở vùng lãnh thổ này”, ông Regev cho biết.

Theo ông, Israel quyên tâm tới việc xây dựng những nghiệt phạm vi mới để người dân Gaza có thể tự quản và được quốc tế tương trợ để tái thiết. “Chúng tôi hi vọng những nghiệt nước Ảrập có thể cùng tham gia để xây dựng lại một Gaza phi quân sự thời hậu Hamas”, vị cố vấn cấp cao nhấn mạnh.