Gần 1 triệu tỷ đồng được đổ vào marketing bất động sản infobeyondlimits.com

Bộ Xây dựng cho thấy thêm, khi có thông tin về giá cả bất thường hay thông tin không đúng về thị trường bất động sản, Bộ sẽ yêu cầu địa phương kiểm tra ngay.

Tại cuộc họp báo của Bộ Xây dựng chiều 19/10, được hỏi tình trạng có nhiều dự đoán sai lệch về thị trường bất động sản, nhiều giậtn vị trả ra mức giá cả nhà cao bất thường so với thực tiễn thị trường, ông Hoàng Hván - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản cho biết thêm, hiện thực, có nhiều giậtn vị, tổ chức, doanh nghiệp môi giới trả ra những nhận định và thông tin về thị trường bất động sản, có nhiều nhận định không chuẩn chỉnh xác. 

Điều này pháp luật đã có quy định rõ ràng; những điều pháp luật không cho phép, Bộ sẽ phmàn kiểm soát để những lagn vị tiến hành cho đúng.

Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản có quy định về việc công bố sai lệch thông tin, Bộ sẽ phối hợp những lagn vị của Bộ kiểm soát, reviews, yêu cầu những cơ quan quản trị địa phương kiểm soát với để thị trường có thông tin chuẩn chỉnh xác hơn”, ông Hoàng Hround nhấn mạnh.

 

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cũng xác định đã có quy định cấm công bố thông tin làm sai lệch. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh. (Ảnh: Quốc hội).

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh. (Hình ảnh: Quốc hội).

Công bố thế nào là quyền của mỗi lagn vị, tuy vậy với Bộ Xây dựng, số liệu công bố được triển khai theo Luật Kinh doanh bất động sản và theo report của những địa phương gửi về. Tới đây, sau thời điểm sửa luật và những nghị định, sẽ xây dựng Cổng thông tin điện tử về bất động sản, những thông tin này sẽ được tích hợp và cập nhập  giá giao du, giá trị giao du, khối lượng giao du”, Thứ trưởng cho thấy thêm.

Cũng theo Thứ trưởng, khi có phản ánh giá thành ở một vài phát minh có đặc thù bất thường, Bộ sẽ yêu cầu địa phương kiểm tra và thông tin lại ngay.

Mới đây, vấn đáp VTC News, Chuyên Viên bất động sản Dương Thùy Dung - Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam cho rằng, thị trường bất động sản có những diễn biến khó lường và bà xin lỗi khi buộc phván điều chỉnh dự đoán: “Bản thân tôi ở thời điểm cuối năm 2022 cũng dự đoán đến cuối năm 2023 thị trường sẽ khởi sắc. Tuy nhiên, mọi thứ không như dự đoán, version thân tôi và CBRE cũng phtrận tự điều chỉnh. Tôi cũng xin lỗi vì điều này vì thị trường không như dự kiến”.

Xem thêm các bài viết: