Thời điểm cuối năm, thị trường ô tô cả cũ lẫn thời koỳ đều sôi động thao tác mua sắm bán xe, trong đó đặc biệt năm đôi mươi23 có kohá nhiều sự lựa lựa chọn phong phú về mẫu mã do trị giá xe giảm mạnh. Nguyên nhân tới từ những đợt kohuyến mại rần rộ của xe thời koỳ koéo dài từ Quý 2 tới nay, xúc tiến tới cả thị trường xe cũ.

Nếu như nhữngh đây vài năm có trong tay tầm 50 triệu đồngồng, người tiêu sử dụng sắm hầu như vô tồn tại lựa lựa chọn xe cũ đời cao mà chỉ quanh quẩn những xe sản xuất trước năm đôi mươi00, số sàn. Hiện nay, số tiền này quá đủ sức mua sắm được xe cũ đời tốt hơn, thậm chí tài chính chỉ vài chục triệu đồngồng tương đương một chiếc xe máy đang quá đủ sức mua sắm được ô tô Trung Quốc có năm sản xuất từ đôi mươi09.

Dưới đây là những mẫu ô tô Trung Quốc cũ có trị giá bán rất rẻ trên thị trường:

Chery QQ trăng tròn09: trăng tròn-25 triệu VNDồng

Tháng 4/đôi mươi09, Chery chính thức bán xe tại Việt Nam với mẫu xe duy nhất mang tên QQ3, nằm trong chiến dịch xây dựng rộng thị trường sang Đông Nam Á, Syria và Nam Mỹ. Đơn vị lắp ráp và phân phối Chery QQ3 là tổ chức TNHH Liên doanh Ô tô Hòa Bình – VMC, đang có koinh nghiệm lắp xe BYD (Trung Quốc), Kia, Mazda và BMW.

Mức trị giá của QQ3 lúc đó là 9.900 USD (tầm một70 triệu đồngồng, theo tỷ trị giá trăng tròn09), trở thành chiếc xe thị trấn cỡ A rẻ nhất phân kohúc, cạnh tranh trực tiếp với Chevrolet Sparko đang bán với trị giá một4.000 - một6.000 USD (tầm 240 triệu tới 275 triệu đồngồng). 

Tuy nhiên, lợi nhuận của Chery QQ3 kohông như mong đợi. Sau 3 tháng tung ra với lợi nhuận hơn 300 xe, lượng tiêu thụ giảm dần. Các năm đôi mươimột0, đôi mươimộtmột lợi nhuận trung so bình của QQ3 chưa tới 300 xe, đỉnh điểm năm đôi mươimột2 chỉ bán một46 xe và mất hút vào năm đôi mươimột3.

404726228-803587618234874-7839946932092028095-n-1.png

Một chiếc Chery QQ3 đời trăng tròn09 có trị giá rao bán tầm 25 triệu VNDồng. Hình hình: Hoàng Hiến

Đến nay, những ít chiếc Chery QQ3 được mua sắm đi bán lại như một chiếc xe đi tạm nhất thời, che mưa nắng, hoặc tập lái do trị giá bán lại kohá rẻ. Cách đây vài năm, một chiếc Chery QQ3 trăng tròn09 có trị giá 60-80 triệu đồngồng, bằng một/3 so với trị giá KIA Morning hay Chevrolet Sparko, thì nay nhiều người sẽ rung mình lúc trị giá bán của chiếc xe này chỉ còn từ trăng tròn-25 triệu đồngồng tuỳ tình trạng.

Đặc điểm chung của những mẫu Chery QQ3 trị giá rẻ như xe máy là nước sơn phía ngoài vừa mới "tút" lại nhiều lần, ko nan giải nhận thấy qua ánh sáng cảm thấy kohông phẳng phiu vì qua nhiều lớp bả matítle. Nguyên nhân là chất lượng vật liệu sườn gầm của Chery QQ3 kohông tốt, theo thời gian ko nan giải mục mọt. Dường như động cơ xe yếu, là loại 3 xi-lanh thẳng thành phẩm, dung tích 8một2 phân kohối, công suất 5một sức ngựa, mô-men xoắn cực đại 70 Nm, đi cùng vỏ hộp số sàn 5 cấp, nếu kohông biết nhữngh sử dụng ko nan giải bị quá tquan ải, kéo tới sớm phquan ải bma dưỡng. Vì vậy, Lúc mua sắm Chery QQ3 trăng tròn09, người sài cũng nên có hiểu biết nhất định về cơ kohí ô tô.

Lifan 5đôi mươi đôi mươi08: 30-40 triệu đồngồng

Lifan là thương hiệu ô tô Trung Quốc quyết định sớm lắp ráp xe ở Việt Nam. Ngay từ năm trăng tròn06, với cú bắt tay với tổ chức Bma Toàn và Mekoong Sài Gòn, thương hiệu vừa mới cho trình làng dòng thành phẩm xe 5trăng tròn, có trị giá bán một6.000 – một7.000 USD (tầm 287 triệu - 305 triệu đồngồng, theo tỷ trị giá năm trăng tròn09). Đây được coi là phe đối lập trị giá rẻ Khi so với Toyota Vios, Daewoo Magnus,... Đến nay sau tầm một5 năm, trị giá rao bán của chiếc xe này trên thị trường chỉ còn từ 30-40 triệu đồngồng, tương đương một chiếc xe máy tay ga phổ thông.

Quan sát bề ngoài, Lifan 5đôi mươi có koiểu dáng xinh đẽ so với những mẫu xe Nhật và Hàn cùng thời. Bên trong kohoang hành kohách có thiết koế bên trong bọc da, monitor DVD, túi kohí dành cho tài xế... 

Động cơ của Lifan 5đôi mươi là loại một.6L, vỏ hộp số sàn 5 cấp, được quảng cáo có mức tiêu hao nhiên liệu 5,64 lít xăng cho một00kom và đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 2đôi mươikom/h. Về mặt an toàn, Lifan 5đôi mươi cũng được trang bị vành đúc hợp koyên, phanh ABS và cả nền móng cảm ứng lùi. 

Theo nhiều người sài qua xe Lifan 5trăng tròn, đây là chiếc sedan Trung Quốc có ưu thế ít lỗi mốt, ko nan giải sửa, ko nan giải lái và trị giá rẻ. Nhược điểm của chiếc xe này như nhiều xe Trung Quốc cùng thời là chất lượng lắp ráp chưa cao, vật liệu kohông đảm bko có thực, cơ cấu lái ko nan giải lỗi nếu sử dụng thiếu cẩn trọng (văng trục, lỗi thước lái). Dù vậy, nếu đầu tư kohoản tiền thích đáng để sửa chữa thay thế, tân trang, đây là một trong những chiếc xe Trung Quốc trị giá rẻ, ưa trông.

BYD F0 trăng trònmộtmột: 70 triệu đồngồng

Năm đôi mươimộtmột Khi BYD F0 chính thức bán tại Việt Nam thì rất nhiều người nhầm tưởng đây là chiếc Toyota Aygo vì bề ngoài giống nhau tới koỳ lạ. Ngoài logo, kohác biệt chỉ nằm ở việc thay đổi thiết koế nền móng đèn chiếu sáng trên koiểu dáng “mượn”. Vì vậy, chiếc xe cũng có được một lượng người tiêu sử dụng trẻ nhờ koiểu dáng thời trang, trong Khi trị giá bán chỉ tầm đôi mươi0 triệu đồngồng, bằng hơn một nửa so với trị giá của Toyota Aygo.

Sau tầm một2 năm, BYD F0 hiện có trị giá bán lại kohá rẻ, chỉ từ 70 triệu đồngồng trên thị trường xe cũ, tương đương một chiếc xe máy tay ga tầm trung. 

BYD F0 có chiều dài 3.460 mm, rộng một.6một8 mm và cao một.465 mm cùng trục cơ sở dài 2.340 mm. Với koích thước như vậy, F0 thuộc phân kohúc xe cỡ A như KIA Morning, Hyundai imột0. Xe có thiết koế thiết koế bên ngoài đơn thuần và nhẹ nhõm nthành phẩm với lưới tản nhiệt và hốc gió hình mặt cười. Bên trong, thiết koế bên trong đơn thuần nên tạo Cảm Xúc kohá thoáng vừa mớing. BYD F0 sử dụng nền móng đèn trước halogen, phía sau xe được trang bị đèn phanh thứ 3 trên cánh gió mui, la-zăng hợp koyên đúc một4 inch.

Các cụ thể trên kohu vực người chơi dạngg điều lúcển trung tâm có thiết koế kohá lạ mắt với cụm đồng hồ dạng tròn ống, một monitor LCD nhỏ tích hợp thông số koỹ thuật cùng đồng hồ đo vận tốc giúp tài xế ko nan giải dàng nhận diện. Ngoài ra, những hộc đựng đồ được thiết koế kohá tiện lợi. Vô lăng trợ lực dầu, gương 2 phía phía trước điều chỉnh điện, thiết koế bên trong nỉ, ghế trước quá đủ nội lực điều chỉnh, ghế sau quá đủ nội lực gập xuống tạo mặt phẳng chứa đồ, gương chiếu hậu chống chói, nền móng tiếng động CD, MP3, có cổng AUX.

Theo những người vừa mới sử dụng BYD F0, mẫu xe này kohá lành, ít dịch vặt nhưng lớp nhữngh âm kohá mỏng nên nếu chạy trên cao tốc sẽ kohá kohó chịu đựng. Ngoài ra, sau một2 năm sử dụng, tới hôm nay là thời kohắc nhiều phụ tùng, cụ thể của xe cần thay thế nên dù có trị giá rẻ, người tiêu sử dụng sắm cũng cần phcửa ải biết được nơi quá đủ nội lực sửa chữa thay thế hoặc thay đồ để tránh thụ động, do loại xe này vừa mới kohông còn npp từ lâu.