Ngày 30/10, Hội Kiến trúc sư (KTS) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Lễ kỷ niệm 32 năm Ngày xây dựng (29/10/1991 - 29/10/2023). 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Minh đánh giá cao những đóng góp của Hội KTS tỉnh đối với sự phát triển của địa phương
Dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Minh, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khen ngợi những đóng góp của Hội KTS tỉnh so với sự trở thành tân tiến của địa phương.

Sau 32 năm xây dựng, từ một đội chức nghề nghiệp và công việc nhỏ, đến nay, Hội đã thu hút 128 hội viên tham gia. Trong số đó có 60 hội viên thuộc Hội KTS Việt Nam, 62 hội viên Hội KTS tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và 6 hội viên tập thể. Những năm qua, Hội đã phối thích hợp với UBND tỉnh, tập huấn được 30 Thạc sỹ Kiến trúc hiện tham gia trong số cơ quan quản trị ở trong nhà nước và tham gia thiết kế tại những lagn vị trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo TP. Vũng Tàu và các DN tham dự lễ kỷ niệm
Các đại biểu tham gia lễ kỷ niệm.

Ngoài ra, Hội cũng tham gia công tác quy hoạch, kiến trúc, xây dựng khối VPS đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Hội đã và đang từng bước trả Luật Kiến trúc và những văn version hướng dẫn vào cuộc sống thường ngày.

Lãnh đạo Sở Xây dựng tặng quà cho các đơn vị tài trợ tại lễ kỷ niệm 32 năm thành lập Hội KTS tỉnh
Lãnh đạo Sở Xây dựng tặng quà cho những lagn vị tài trợ.

Đồng thời, triển khai Quyết định số 1246/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về kim chỉ nan trở thành tân tiến kiến trúc Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; trong đó tuyệt đỉnh quan trọng quyên tâm đến công tác hành nghề, sáng tác, phản biện và thẩm định xã hội. Ngoài ra, Hội còn phối hợp nghiêm ngặt với những cơ quan liên quan nhằm mục tiêu từng bước xác định rõ vị trí, vai trò và trách nát nhiệm của giới KTS trong quy trình đô thị hóa trên địa bàn tỉnh hiện tại.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được nghe diễn giả Ths.KTS Nguyễn Trung Kiên, Tổng Giám đốc Công ty GK chia sẻ
Diễn giả Ths. KTS Nguyễn Trung Kiên, Tổng Giám đốc Công ty GK nội dung với những đại biểu quan điểm về vai trò và ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong nghành nghề kiến trúc.

Tại lễ kỷ niệm, Hội đã ôn lại truyền thống lịch sử và tri ân những thế hệ KTS đi trước, những người đã có nhiều đóng góp Hội KTS tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Qua đó, khích lệ lòng tin cho những thế hệ KTS đương thời không ngừng sáng tạo và hiến đâng cho ngành kiến trúc, quy hoạch của tỉnh.